KIẾM TIỀN ONLINE

Công nghệ giao thông cho thế kỷ 21 SkyWay

Dự án SkyWay là một dự án cực kỳ hấp dẫn từ công ty đến từ Nga mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn. Dự án để lại một ấn tượng tuyệt vời. Mình chắc chắn rằng nó sẽ trở thành hiện thực trong thời gian tới không còn xa nữa. Thêm vào đó mình cũng đã xem được một vài tường thuật về dự án này trên truyền hình.

Register here

Công ty SkyWay Capital là gì?

Skyway Capital là một công ty cổ phần có nhiệm vụ chính là thực hiện việc huy động vốn trên toàn thị trường thế giới để tài trợ cho dự án giao thông đầy sáng tạo SkyWay. Dự án này sẽ xây dựng hệ thống giao thông đường sắt trên cao dành cho người và hàng hóa. Đường sắt dây trên cao là phương tiện công nghệ giao thông tiên tiến nhất hiên nay dùng giải quyết các vấn đề giao thông cho tương lai. Các phương tiện giao thông sẽ dựa trên kỹ thuật ray treo trên cao nhờ các cột chống đỡ. Tốc độ của xe lửa cao tốc di chuyển có thể đạt tới 500 km / h.

Zalo

hệ thống giao thông tương lai.

Tại sao thế giới chúng ta cần Skyway

Xây dựng hệ thống giao thông bằng kỹ thuật treo trên cao có nhiều ưu điểm:

Công nghệ này rất thân thiện môi trường (không có khí thải)Khả năng tiếp cận rất cao ở những địa hình không thể hoặc khó tiếp cận từ những nơi cư trú.Các nguồn lực cho việc xây dựng sẽ ít tốn kếm hơn gấp 10 lần so với những phương thức vận tải khác Độ an toàn cao Chi phí đi lại thấp Tốc độ chuyển động lên đến 500 km/h

Tại Sao SkyWay cần những nhà đầu tư?

Zalo

Trong quá trình 36 năm qua đã có rất nhiều nỗ lực huy động vốn để tài trợ cho dự án đầy tính sáng tạo này. Tuy nhiên các nỗ lực đó điều gặp nhiều thất bại.

Năm 2011 thì công ty Skyway Capital đã được thành lập và huy động vốn theo hình thức Crowdinvesting (vốn huy động đại chúng). Dưới dạng huy động vốn này thì các nhà đầu tư nhỏ đã có thể tham gia dự án và công ty cũng đã giải quyết thành công vấn để vốn dùng để phát triển và hoàn tất dự án. Chúng ta như vậy đã trở thành những nhà sở hữu dự án thông qua các cổ phiếu, cũng như lợi nhuận được chia đều cho nhà đầu tư trọn đời (lifetime). Bên cạnh đó là lợi nhuận to lớn mà các nhà đầu tư có được do sự tăng giá từ các cổ phiếu mang đến.

Và hãy chú ý kỹ những dòng thông tin sau đây:

Hình thức gây quỹ đại chúng (Crowfunding) này đến một lúc nào đó sẽ kết thúc và đồng thời cũng chấm hết việc mua được cổ phiếu với giá cực kỳ rẽ đầy lợi nhuận. Sau đó (dự đoán là trong năm 2017) thì chỉ có những nhà đầu tư lớn mới có thể mua đầu tư cổ phiếu.Skyway cũng có thể mua lại cổ phiếu đã bán lại cho chúng ta nếu chúng ta muốn bán lại cho công ty!

Mục tiêu của công ty là sẽ lên thị trường chứng khoán vào năm 2017 – 2019. Đã có nhiều hợp đồng sơ bộ và nhiều khoản ứng tiền trước từ các công ty đầu tư lớn.

Kế Hoặch Bốn Giai Đoạn:

Tài trợ đầu tư: Tài trợ cho tất cả các chặng đường (Stage) phát triển của công ty Skyway.Hiện trường thử nghiệm(Eco TechnoPark): Xây dựng một hiện trường lớn để thử nghiệm các mẫu tàu chạy, đồng thời cấp nhận giấy chứng nhận (Certificate) cho các kỹ thuật này.Lợi nhuận: Giai đoạn thực hiện các dự án thu lợi nhuận đồng thời trã lợi tức cổ phiếu cho các nhà đầu tư.Hoàn thành: Thực hiện hoàn thành các đơn đặt hàng theo thỏa thuận.

Các Giai Đoạn Phát Triển (Stage) Của Công Nghệ Giao Thông Đường Dây Treo SkyWay:

Zalo

15 giai đoạn phát triển của dự án.

Skyway đã đạt những gì rồi?

Theo thông tin từ Skyway Capital thì tới nay đã có hơn 100 lần các sự kiện đã được tổ chức giới thiệu vê dự án Skyway. Tất cả đều nóng lòng và mong mỏi các công nghệ của công ty được cấp các giấy chứng nhận (Certification) cũng như chờ đợi sự sớm khai triển thực hiện các dự án (Project) cụ thể.

Liên minh Châu Âu: Hiệp hội các đường sắt cao tốc “London – Berlin – Moscow”Nga: đường sắt cao tốc “Moscow – Minsk – Vilnius – Kaliningrad”Úc: đường sắt cao tốc “Melbourne – Sydney – Thành phố Brisbane”United Arab Emirates: UAE Urban rapid transit ở các thành phố Dubai và SharjahBolivia: sắt chuyến tàu chở hàng quặng “Mutun – cảng nước sâu ở Thái Bình Dương”

Trình chơi Video

Những sự kiên chính gần đây:

Xây dựng công trường thử nghiệm Eco TechnoPark (17.10.015) ở thành phố Minsk (White Rusian) để thử nghiệm và trình bày kỹ thuật giao thông mới (“rail string”) đồng thời qua đó có được cấp giấy phép (Certifcates) công nhận kỹ thuật của các bên quan tâm.Kỹ thuật mới được trình diễn ở cuộc triển lãm nổi tiếng “Ino Trans 2016” ở Berlin, Germany (“trình làng đại chúng” ) , đánh dấu một cột mốc phát triển rất quan trọng của công ty!Vào tháng 01/2017 ở Ấn độ một đồng hợp giá trị 922 triệu USD đã được ký kết cho việc xây dựng tuyến đường ở quận Jharkhand.Sau hợp đồng ở Ấn độ một cuộc gặp gỡ lớn với các nhà đầu tư ở Abu-Dabi (United Arabien Ermirates) cũng đã xảy ra. Các đàm phán hợp đồng và điều kiện xây dựng đã được thảo luận. Một công trường thử nghiệm (Eco TechnoPark) tại chỗ ở đây sẽ được xây dựng. Các đàm phán về hợp đồng sẽ có kết quả sớm trong mùa xuân tới (2017). Các thông tin chính thức vẫn đang còn nằm trong nội bộ của các bên. Giá trị các hợp đồng được dự đoán lên đến 1,5 tỷ USD.Thỗ Nhĩ Kỹ đã có những cuộc viếng thăm của các chính khách và nhà đầu tư. Đã có một sự nhất trí là sẽ có một dự án xây dựng với Skyway Technology ở khu trượt tuyết.Gần đây nhất Skyway đã tham dự một cuộc triễn lãm quan trọng (29.03. – 01.04.2017) ở Jarkata, Indonesia. Kỹ thuật Rail String của công ty đã thuyết phục nhiều người tham dự. Một hợp đồng xây dựng cho đoạn đường dài 730 km, nối Jarkata với Surabaya chạy trong 1,5 tiếng với tàu dạng “Unibus” có triển vọng được ký kết.Bộ trưởng bộ giao thông Do Thái đã lên kế hoặch viếng thăm Eco TechnoPark vào tháng 5 hoặc tháng 6/2017.

Triển lãm công nghệ SkyWay đã được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm quốc tế RailwayTech Indonesia 2018 diễn ra trong những ngày này (22-24 tháng 3) tại thủ đô Jakarta của Indonesia, Công ty được đại diện bởi Madinatul Fadhila, Giám đốc Khu vực của SkyWay Công nghệ Indonesia.

Madinatul Fadhila đã nói về những đặc điểm chính và lợi thế của công nghệ SkyWay cho Indonesia, về các khả năng chính của việc áp dụng hệ thống giao thông. Bà nhấn mạnh rằng SkyWay không có đối thủ cạnh tranh, bởi vì việc vận chuyển theo dây là nhằm mục đích hợp tác và bổ sung hữu cơ các giải pháp hiện tại thay vì thay thế. Bà cũng lưu ý rằng đối với Jakarta, thủ đô của Indonesia, vận tải chuỗi có thể thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc hình thành cơ sở hạ tầng hiệu quả mà không gây tổn hại cho môi trường.

Công nghệ SkyWay được trình bày tại triển lãm quốc tế RailwayTech Indonesia 2018, diễn ra từ ngày 22-24 tháng 3 tại thủ đô Jakarta, Inđônêxia. Triển lãm thu hút sự chú ý của đại diện các doanh nghiệp quốc tế. Bản đồ của khách triển lãm cho phép bạn đánh giá những nước nào quan tâm đến thị trường vận tải khu vực. Trước hết, trong danh sách những người tham gia, có những tập đoàn Trung Quốc, đã ủy thác cho sự kiện này rất nhiều chuyên gia của họ và lắp đặt các gian hàng lớn nhất.

Khung triển lãm của CJSC  “String Technologies”  đã trở thành một trong những người tham gia nhiều nhất trong số những người tham gia của RailwayTech Indonesia. Triển lãm do tổ chức dự án SkyWay trình bày cùng với các đối tác Indonesia đã thể hiện khả năng hội nhập linh hoạt các phức hợp vận tải chuỗi vào thành phố và cơ sở hạ tầng cảng.

RailwayTech là sự kiện quan trọng nhất cho thị trường vận tải đường sắt khu vực ở Indonesia. Triển lãm giới thiệu những đổi mới trong lĩnh vực hệ thống giao thông, hệ thống truyền thông, tín hiệu, quản lý, mô hình tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và nhiều hơn nữa. Các trang web cho phép các chuyên gia vận tải thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới, thảo luận về triển vọng hiện tại và các vấn đề của ngành công nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm của họ và học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Giai đoạn phát triển
Giai đoạn 1

Tháng 1 – tháng 4 năm 2014

Chuyển nhượng 1.500.000.000 cổ phần (cổ phần theo giá trị danh nghĩa – tính bằng bảng Anh cho giai đoạn 1-4) với mức chiết khấu từ 1: 250 đến 1: 1500.

Hoạt động của các công trình:

1.1. Tiếp tục sự hình thành cấu trúc Công ty Quốc tế. Thành lập văn phòng đại diện và các bộ phận cơ cấu của Công ty tại các quốc gia khác nhau.
1.2. Tín dụng đầu tư cho các nhà đầu tư chương trình RSW giai đoạn trước (1977-2013).
1.3. Thiết lập một chương trình triển khai theo từng bước công nghệ RSW của thế hệ thứ tư với việc xây dựng các phần thử nghiệm của hệ thống RSW đô thị và tốc độ cao RSW, chứng nhận và nhập cảnh vào thị trường toàn cầu trong 3 năm tới .
Chi phí cho giai đoạn 1 – 500.000 bảng Anh (tiền thuê mặt bằng, mua lại nơi làm việc, tạo tài liệu quảng cáo và cơ chế tương tác với nhà đầu tư và các cổ đông với sự bảo vệ theo luật Anh).

Giai đoạn 2

Tháng 4 – tháng 8 năm 2014

Chuyển nhượng 2.000.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1: 200 lên 1: 1000.

Hoạt động của các công trình:

2.1. Tạo ra một Cục thiết kế đặc biệt với sản xuất thử nghiệm. Việc sử dụng thiết kế của nhà thiết kế – nhà thiết kế “cốt lõi” – 25 nhà thiết kế, với nhân viên phục vụ thích hợp, với nơi làm việc đầy đủ và phần mềm thích hợp.
2.2. Cho thuê văn phòng, mua thiết bị, Thiết kế và thiết kế các phần mềm có bản quyền để tổ chức thiết kế và kỹ thuật cho các hệ thống RSW, hệ thống RSW đô thị và tốc độ cao: các tuyến đường sắt, đường sắt và hạ tầng cơ sở có mức độ “thứ hai” , Bao gồm hệ thống điều khiển tự động.
2.3. Bắt đầu làm việc với khách hàng và các nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, tổ hợp và các đơn vị để tạo ra một cơ sở công nghiệp thí điểm với ba phần theo dõi thử của hệ thống RSW của thế hệ thứ tư: vận tải, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, Cấu trúc, xe lăn và cơ sở hạ tầng “cấp hai” (trạm, đầu cuối, bến vận chuyển hàng hóa, công tắc ra, hệ thống kiểm soát …).
2.4. Bắt đầu làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm về vận chuyển hàng hóa, hệ thống RSW đô thị và tốc độ cao RSW nhằm mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trực tiếp cho các đơn đặt hàng này.
2.5. Lựa chọn, giải phóng mặt bằng pháp lý và mua lại lô đất để xây dựng cơ sở thực nghiệm công nghiệp của công ty với 3 phần kiểm tra của hệ thống RSW – vận chuyển hàng hóa (dài 1 km), đô thị (3 km) và tốc độ cao (30 km ), Với tổng diện tích 25-30 ha.

Chi phí cho Giai đoạn 2 – 2.500.000 bảng Anh (thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế và quản lý của Công ty, đặt hàng trước, thanh toán trước, tiếp thị, thu hồi đất , Vv).

Giai đoạn 3

Tháng 8 năm 2014 – tháng 2 năm 2015

Chuyển nhượng 3.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1: 175 lên 1: 750.

Performance of works: Hoạt động của các công trình: 3.1. 3.1. Continuation of work on project documentation for freight, urban and high-speed SW-systems of the fourth generation. Tiếp tục công việc lập hồ sơ dự án cho hệ thống SW-vận chuyển hàng hóa, đô thị và tốc độ cao của thế hệ thứ tư. Staff increase in special design-engineering Bureau with pilot production up to 50 designers with the appropriate increase of service personnel.

Giai đoạn 4

Tháng 2 năm 2015 – tháng 8 năm 2015

Chuyển nhượng 4.000.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1: 150 lên 1: 500.

Hoạt động của các công trình:

4.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và các nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, lắp ráp và các đơn vị để tạo ra một cơ sở thí điểm với ba phần kiểm tra của hệ thống SW: vận tải, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, Cấp 2 “(trạm, đầu cuối, bến vận chuyển hàng hóa, công tắc ra, hệ thống kiểm soát …).
4.2. Tiếp tục làm việc về tài liệu dự án về các phần thử nghiệm của thế hệ thứ tư – hàng hóa, đô thị và tốc độ cao – trên cơ sở “chìa khoá trao tay”: các đường ray dây chuyền, đường sắt và cơ sở hạ tầng liên quan, bao gồm hệ thống kiểm soát. Nhân viên tăng trong Cục thiết kế đặc biệt Văn phòng với sản xuất thí điểm lên đến 75 nhà thiết kế với sự gia tăng đầy đủ của nhân viên dịch vụ.
4.3. Các công trình khoa học, thử nghiệm, công nghệ và hoạt động cần thiết để thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành các hệ thống SW-đô thị và tốc độ cao, bao gồm các tuyến cáp treo, xe lăn và cơ sở hạ tầng “Cấp thứ hai”.
4.4. Tiếp tục làm việc trên cơ sở thí điểm (dự án cơ sở: nhà xưởng, cơ sở vật chất, mạng lưới kỹ thuật, vv, bắt đầu xây dựng và lắp ráp). Xây dựng và lắp đặt các công trình xây dựng các phần thử nghiệm hệ thống SW.
4.5. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm về vận chuyển hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận tiền đặt hàng trước và thanh toán trực tiếp cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 4 – 4.000.000 Bảng Anh (thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý, tiếp thị của công ty, đặt hàng trước cho Cầu đường bộ, cơ sở hạ tầng, thanh toán trước, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng công trình trên cơ sở thí điểm và các phần kiểm tra của hệ thống SW, vv).

Giai đoạn 5

Tháng 8 – Tháng 12 năm 2015

Chuyển nhượng 5,000,000,000 cổ phần (sau đây gọi là giá trị danh nghĩa của cổ phần trong công ty mẹ) bằng chiết khấu từ 1: 200 đến 1: 640.

Hoạt động của các công trình:

5.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và các nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, tổ hợp và các đơn vị để tạo ra một cơ sở công nghiệp thí điểm với ba phần thử nghiệm của hệ thống SWsystems (hàng hóa, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, các công trình đường ray cao, xe lăn bánh và ” “Cơ sở hạ tầng – nhà ga, nhà ga, nhà ga hàng hóa, dịch vụ đi lại
5.2. Tiếp tục làm việc về tài liệu dự án cho các khu phức hợp thử nghiệm SkyWay của thế hệ thứ tư – hàng hóa, đô thị và tốc độ cao – trên cơ sở “chìa khoá trao tay”: các tuyến đường sắt, đường sắt và cơ sở hạ tầng tương ứng, bao gồm hệ thống an toàn, kiểm soát, Cung cấp và truyền thông, vv nhân viên tăng trong phòng kỹ thuật thiết kế đặc biệt của SkyWay Technologies Co với 100 nhà thiết kế với sự gia tăng tương ứng của nhân viên dịch vụ.
5.3. Tiếp tục công việc thí điểm cơ sở công nghiệp (dự án cơ sở: nhà ở, cơ sở vật chất, mạng lưới kỹ thuật, vv). Mua lại đất ở Maryina Gorka của Minsk khu vực (Belarus) để tạo ra SkyWay cơ sở thử nghiệm và công nghiệp. Bắt đầu xây dựng và lắp ráp các công trình về việc tạo ra các khu phức hợp thử nghiệm của hệ thống SW và cơ sở hạ tầng của chúng trong “EcoTechnoPark” (Maryina Gorka).
5.4. Mua lại mảnh đất bổ sung để tạo ra sản phẩm “Unibus” theo chương trình SkyWay – các yếu tố, đơn vị, cấu kiện kim loại, thiết bị và linh kiện cho xe lăn, đường ray và hạ tầng đường sắt, bao gồm một hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và Truyền thông.
5.5. Tiếp tục công việc sáng tạo các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và hoạt động cần thiết cho thiết kế thử nghiệm và công nghiệp, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hóa, hệ thống SW và đô thị tốc độ cao, bao gồm cầu vượt đường sắt, xe lăn và cơ sở hạ tầng “cấp hai”.
5.6. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 5 – 7.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý, marketing của công ty, đặt hàng trước cho vận tải Cầu vượt, xe lăn và cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng công trình trên cơ sở thí điểm và các phần thử nghiệm của hệ thống SW, vv).

Giai đoạn 6

Tháng 12 năm 2015 – tháng 5 năm 2016

Chuyển 6.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1: 150 lên 1: 500.

Hoạt động của các công trình:

6.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và các nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, tổ hợp và các đơn vị để tạo ra một cơ sở công nghiệp thí điểm với ba phần thử nghiệm của hệ thống SWs của thế hệ thứ tư (hàng hóa, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, Cơ sở hạ tầng cấp 2 – trạm, thiết bị đầu cuối, thiết bị đầu cuối hàng hóa, thiết bị chuyển mạch, hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông …).
6.2. Tiếp tục làm việc về tài liệu dự án cho các khu phức hợp thử nghiệm SkyWay của thế hệ thứ tư – hàng hóa, đô thị và tốc độ cao – trên nền tảng “chìa khoá trao tay”: các tuyến đường sắt, đường sắt và cơ sở hạ tầng tương ứng, bao gồm hệ thống an toàn, kiểm soát, Cung cấp và truyền thông, vv Nhân viên tăng lên trong SkyWay Technologies Co với 125 nhà thiết kế với sự gia tăng tương ứng của nhân viên dịch vụ.
6.3. Tiếp tục công việc thí điểm cơ sở công nghiệp “EcoTechnoPark” (dự án cơ sở, tòa nhà, cơ sở vật chất, mạng lưới kỹ thuật, vv). Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình về tạo ra các phần thử nghiệm hệ thống SW.
6.4. Bắt đầu các công trình tạo ra sản phẩm “Unibus” theo chương trình SkyWay (trên các khu vực thuê) – các bộ phận, các đơn vị, kết cấu kim loại, thiết bị và linh kiện cho xe lăn, đường ray và cơ sở hạ tầng đường sắt, bao gồm bánh xe động cơ và hệ thống tự động Hệ thống an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông.
6.5. Tiếp tục xây dựng các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và hoạt động cần thiết cho thiết kế thử nghiệm và thiết kế công nghiệp, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hóa, hệ thống SWs đô thị và tốc độ cao, bao gồm đường ray xe lửa, xe lăn và cơ sở hạ tầng “cấp hai”.
6.6. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 6 – 9.000.000 USD (thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho cầu vượt, lăn Cổ phần và cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các công trình trên cơ sở thí điểm và các phần thử nghiệm của hệ thống SW trong “EcoTechnoPark” trong Maryina Gorka và sản xuất “Unibus”, các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và thử nghiệm … ).

Giai đoạn 7

Tháng 4 – tháng 7 năm 2016

Chuyển nhượng 7.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1: 150 lên 1: 400.

Hoạt động của các công trình:

7.1. Hoàn thành việc tạo ra tài liệu làm việc cho bộ thử nghiệm của hệ thống SW hàng hóa thứ tư trên nguyên tắc “Hai trong một” – một đường ống dẫn sản phẩm ở trên, treo đơn vị và unicars cho vận chuyển hàng hóa và hành khách dưới đây. Đặc điểm phức tạp của hàng hoá: chiều dài đoạn (theo một hướng) – khoảng 1.100 m; Công suất thiết kế 10 triệu tấn / năm (hàng rời, đây là yêu cầu cao nhất trên thị trường – chiếm khoảng 2/3 tổng số đơn đặt hàng trước, hiện đại hóa phức tạp trong tương lai sẽ cho phép nâng công suất lên 100 Triệu tấn / năm trở lên); Bốc dỡ hàng hoá bốc xếp với vận chuyển hàng hoá đang di chuyển (không dừng lại xe lăn); Bốc dỡ hàng hoá bốc dỡ hàng hoá khi di chuyển (không dừng lại cổ phần); Một hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông.

Chi phí ước tính cho các tài liệu làm việc cho SW vận chuyển hàng hóa (trong trường hợp bán tài liệu trên thị trường thế giới mà không cần xây dựng phần kiểm tra) – 200 triệu USD.

7.2. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, tổ hợp và đơn vị để tạo ra cơ sở công nghiệp thí điểm với ba phần thử nghiệm của hệ thống SWsystems (hàng hóa, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, Cơ sở hạ tầng – nhà ga, nhà ga, nhà ga hàng hóa, thiết bị chuyển mạch, hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông …).
7.3. Tiếp tục làm việc về tài liệu dự án cho các phần thử nghiệm của thế hệ thứ tư – đô thị và tốc độ cao – trên nền tảng “chìa khoá trao tay”: các đường ray cầu vượt tương ứng, cổ phiếu và cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông. Nhân viên của SkyWay Technologies đã tăng lên 125 nhà thiết kế với sự gia tăng tương ứng của nhân viên phục vụ.
7.4. Tách một xu hướng vận chuyển hàng hóa trong công nghệ SW vào một phân đoạn cấu trúc riêng biệt và chuyển giao tiềm năng thiết kế này (khoảng 30 nhà thiết kế cộng với nhân viên phục vụ) để cải tiến thế hệ thứ tư vận tải hàng rời, phát triển các loại hình vận tải khác Chất lỏng, hàng rời và hàng đặc biệt), để phát triển các mô hình khác của hàng hoá và xe đường sắt – đơn vị và unicars – và để phát triển các thế hệ tiếp theo của công nghệ SW vận chuyển hàng.
7.5. Tiếp tục các công trình xây dựng và lắp ráp để tạo ra các khu phức hợp thử nghiệm SkyWay, cơ sở hạ tầng và các cửa hàng sản xuất.
7.6. Tiếp tục xây dựng các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và hoạt động cần thiết cho thiết kế, cấp chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hóa, hệ thống SWs đô thị và tốc độ cao, bao gồm đường ray xe lửa, xe lăn và cơ sở hạ tầng “thứ hai”.
7.7. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 7 – 15.000.000 USD (thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, tiếp thị, đặt hàng trước cho vận tải Thiết bị thi công, lắp ráp và xây dựng tại các cơ sở thí điểm, cơ sở sản xuất và các cụm thử nghiệm của hệ thống SW, các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và phát triển …).

Giai đoạn 8

Tháng 7 – Tháng 10 năm 2016

Chuyển nhượng 7.500.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1: 125 lên 1: 300. .

Hoạt động của các công trình:

8.1. Hoàn thành việc tạo ra tài liệu làm việc cho khu phức hợp thử nghiệm đô thị công nghệ SW của thế hệ thứ tư. Đặc điểm của phức hợp đô thị: tổng chiều dài của hai phần kiểm tra (gắn và treo với ray xích và dây kẹp) – 2.550 m theo một hướng; Tốc độ thiết kế – lên đến 120 km / h; Công suất thiết kế – lên đến 25.000 hành khách / giờ; Hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông; Thiết kế tối đa theo dõi gradient – 15% (ở phần với một cấu trúc theo dõi sagging).

Chi phí ước tính của tài liệu làm việc cho khu đô thị SW-phức tạp (trong trường hợp bán tài liệu trên thị trường thế giới, mà không xây dựng các phần kiểm tra) – 500 triệu USD.

8.2. Tách một xu hướng đô thị về công nghệ SW vào một cấu trúc riêng biệt và chuyển giao tiềm năng thiết kế này (khoảng 50 nhà thiết kế cộng với nhân viên phục vụ) để cải tiến thế hệ thứ tư của giao thông đô thị, để phát triển các loại hành khách và vận chuyển hàng hóa khác (” Thành phố và thành phố), để phát triển các mô hình mới của đô thị và các mô hình unicars và unicars đình chỉ và để thiết kế các thế hệ tiếp theo của đô thị, phát triển và công nghệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bao gồm hàng rào trí tuệ, nhà ở giá rẻ , Các thành phố tuyến tính, đất màu mỡ, vv
8.3. Tiếp tục làm việc về tài liệu dự án cho thử nghiệm phức tạp cuối cùng – cao – trên cơ sở “chìa khóa trao tay”: đường cầu, đường sắt và cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông tự động. Nhân viên tăng SkyWay Technologies Co lên tới 175 nhà thiết kế với sự gia tăng tương ứng của nhân viên phục vụ.
8.4. Tiếp tục các hoạt động xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty SkyWay và thực hiện các công trình xây lắp. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình về việc tạo ra các khu phức hợp thử nghiệm hàng hóa, hệ thống SW và hệ thống đô thị.
8.5. Tiếp tục các công trình khoa học, thử nghiệm, công nghệ và điều hành thiết bị và dụng cụ cần thiết để thử nghiệm công nghiệp thực nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hóa, hệ thống SWs đô thị và tốc độ cao, bao gồm đường ray xe lửa, xe lăn và cơ sở hạ tầng của “thứ hai cấp độ”.
8.6. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 8 – 20.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho đường dây vận tải, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các công trình thí điểm và cơ sở sản xuất, các bộ phận kiểm tra của hệ thống SW, các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và phát triển …).

Giai đoạn 9

Tháng 9 – Tháng 12 năm 2016

Chuyển nhượng 7.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1: 100 đến 1: 225.

Hoạt động của các công trình:

9.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, tổ hợp và các đơn vị để tạo ra các cơ sở sản xuất thử nghiệm – công nghiệp và sản xuất – “EcoTechnoPark” và “Unibus” – với ba phần thử nghiệm của hệ thống SW (hàng hóa, đô thị và tốc độ cao, Sản xuất, nâng cao cấu trúc theo dõi, xe lăn và cơ sở hạ tầng “cấp hai” – trạm, thiết bị đầu cuối, thiết bị đầu cuối hàng hóa, công tắc turnout, hệ thống tự động kiểm soát, an toàn, cung cấp năng lượng và truyền thông …).
9.2. Hoàn thành xây dựng, thử nghiệm và chứng nhận một khu phức hợp thử nghiệm cho hệ thống SW-đô thị hạng nhẹ – tạo ra một phòng trưng bày bán công nghệ SW cho vận tải hành khách và hàng hóa trong thành phố. Khu đô thị SkyWay sẽ được tạo ra theo nguyên tắc “Bảy trong một”:

1) vận chuyển hành khách theo nguyên tắc “Minibus” và “Xe điện Liên thôn”;
2) Vận tải hàng rời theo nguyên tắc “Container”;
3) bảo trì đường dây của các phức tạp trên nguyên tắc “Vận tải đặc biệt”;
4) vận chuyển hàng hóa lỏng theo nguyên tắc “Xe tăng”; 5) Vận chuyển hàng hóa lỏng trên nguyên tắc “Đường ống sản phẩm”;
6) truyền tải điện qua đường dây điện, có dây trong cấu trúc theo dõi;
7) truyền thông tin thông qua đường dây truyền thông, có dây trong cấu trúc theo dõi.

Đặc điểm của phức hợp đô thị hạng nhẹ: tổng chiều dài của hai phần kiểm tra (gắn và treo) – 2.550 m theo một hướng; Tốc độ chuyển động thiết kế – lên đến 150 km / h; Công suất thiết kế – lên đến 25.000 hành khách / giờ; Hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông; Thiết kế tối đa theo dõi gradient – lên đến 30%.

9.3. Trình diễn các hoạt động phức hợp giao thông đô thị sáng tạo cho hàng chục khách hàng tiềm năng từ thị trường thế giới “nóng lên”. Ký hợp đồng các dự án trọng điểm cho các tuyến đô thị SkyWay với khách hàng từ tất cả các lục địa trên hành tinh với tổng số tiền ít nhất là 5 tỷ USD. Trong 3 tháng tiếp theo, nhận được khoản thanh toán trước (5%) với tổng số tiền tối thiểu là 250 triệu USD – nghĩa là phức hợp thử nghiệm đô thị của SkyWay ánh sáng trị giá khoảng 25 triệu USD sẽ được thanh toán trong những tháng đầu tiên Trình diễn và sẽ mang lại 1.000% thu nhập.
9.4. Tiếp tục làm việc về các tài liệu dự án cho các phần thử nghiệm khác của thế hệ thứ tư – hàng hoá và tốc độ cao – trên cơ sở “chìa khoá trao tay”: các đường cầu, đường sắt và cơ sở hạ tầng tương ứng, bao gồm các hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và Truyền thông.
Nhân viên tăng SkyWay Technologies Co lên đến 200 nhà thiết kế với sự gia tăng tương ứng của nhân viên phục vụ.
9.5. Tiếp tục các công trình thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty mẹ (không chỉ tại Cộng hòa Belarus, mà còn ở các nước khác) và thực hiện các công trình xây lắp và lắp ráp tương ứng. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình về việc tạo ra các khu phức hợp thử nghiệm và cơ sở sản xuất SkyWay tại EcoTechnoPark ở Maryina Gorka.
9.6. Tiếp tục các hoạt động tạo ra các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và vận hành cần thiết cho thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hoá, hệ thống SW và hệ thống SW, bao gồm các tuyến đường sắt, xe lăn và cơ sở hạ tầng của “thứ hai cấp độ”.
9.7. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 9 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế … với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho các cầu vượt vận tải, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các công trình thí điểm, cơ sở sản xuất, tổ hợp thử nghiệm của hệ thống SW, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và phát triển …).

Giai đoạn 10

Tháng 11 năm 2016 – tháng 2 năm 2017

Chuyển 5,000,000,000 cổ phiếu với giá giảm từ 1:75 xuống 1: 175.

Hoạt động của các công trình:

10.1. Hoàn thành các tài liệu làm việc về phức hợp thử nghiệm liên tỉnh tốc độ cao. Các tính năng của phức hợp tốc độ cao: chiều dài của đoạn thử nghiệm – 16 km (bao gồm 1 km – trùng với đoạn đô thị đường sắt đôi đi qua lãnh thổ của EcoTechnoPark, 15 km – vượt quá giới hạn của EcoTechnoPark); Tốc độ thiết kế – lên đến 450 km / h (để đạt được tốc độ thiết kế 500 km / h, chiều dài của đoạn thử phải tăng lên 20-25 km); Ước tính hiệu quả – lên đến 250.000 hành khách / 24 giờ, hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông; Độ dốc theo dõi tối đa – lên đến 15%.

Chi phí ước tính cho tài liệu làm việc của một tổ hợp SW cao tốc (trong trường hợp bán tài liệu trên thị trường thế giới mà không cần xây dựng phần kiểm tra) – 1 tỷ USD.

10.2. Tách một khuynh hướng tốc độ cao về công nghệ SW vào một phân đoạn cấu trúc riêng biệt và phân bổ tiềm năng thiết kế này (khoảng 80 nhà thiết kế cộng với nhân viên phục vụ) để cải tiến thế hệ thứ tư của vận tải tốc độ cao, Vận chuyển hàng hóa tốc độ cao (vượt qua các phần ngoài khơi, lưu thông tốc độ cao trong đường hầm, bao gồm chân không …), để phát triển các mô hình mới của unibuses tốc độ cao, đặc biệt là “gia đình” và “cá nhân” , Và để phát triển thế hệ tiếp theo của công nghệ SW-intercity tốc độ cao.
10.3. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, đơn vị, tổ hợp để thành lập cơ sở thí điểm và sản xuất với ba phần kiểm tra của hệ thống SW (hàng hoá, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, Cơ sở hạ tầng của “tầng thứ hai” – trạm, nhà ga, nhà ga, thiết bị chuyển mạch, hệ thống điều khiển tự động, vv).
10.4. Tiếp tục công việc hoàn thiện tài liệu dự án trên phần thử nghiệm tốc độ cao trên cơ sở “chìa khóa trao tay”: đường dây cáp treo liên quan, xe lăn và cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống điều khiển tự động, cấp điện và truyền thông. Sự gia tăng của đội ngũ nhân viên trong Công ty SkyWay Technologies lên tới 225 nhà thiết kế với sự gia tăng đáng kể nhân viên phục vụ.
10.5. Tiếp tục các công trình thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty mẹ – “EcoTechnoPark” và “Unibus” – và thi công các công trình xây lắp. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình trong EcoTechnoPark về việc tạo ra các khu phức hợp thử nghiệm hàng hóa, công nghệ SW đô thị và tốc độ cao.
10.6. Tiếp tục triển khai các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và bảo trì cho thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hoá, hệ thống SW và hệ thống đường cao tốc đô thị, bao gồm cầu vượt đường sắt, xe lăn và cơ sở hạ tầng của “Cấp độ thứ hai”.
10.7. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho giai đoạn 10 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư dự án, nhà thiết kế, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho các cầu vượt vận tải, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng công trình trên cơ sở thực nghiệm và sản xuất công nghiệp và các cụm thử nghiệm của hệ thống công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thí nghiệm …).

Giai đoạn 11

Tháng 1 – tháng 4 năm 2017

Chuyển nhượng 4.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1:50 đến 1: 125.

Hoạt động của các công trình:

11.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, đơn vị và tổ hợp để thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm (“EcoTechnoPark”) và cơ sở sản xuất (“Unibus”) của công ty mẹ với ba phần kiểm tra của hệ thống SW , Đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công, kết cấu đường ray nâng cao (xe lửa đôi và xe điện một ray), xe lăn (treo và treo) và cơ sở hạ tầng của “cấp hai” – trạm, trạm đầu cuối hàng, Hệ thống an toàn tự động, điều khiển và truyền thông điện, vv).
11.2. Tiếp tục các công trình thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty mẹ (không chỉ ở Cộng hoà Bêlarut, mà còn ở các nước khác) và thực hiện các công trình xây lắp lắp ráp liên quan. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình về tạo ra các khu kiểm tra hàng hóa, hệ thống SW và hệ thống SW-cao ở EcoTechnoPark.
11.3. Tiếp tục triển khai các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và bảo trì cho thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hoá, hệ thống SW và hệ thống đường cao tốc đô thị, bao gồm cầu vượt đường sắt, xe lăn và cơ sở hạ tầng của “Cấp độ thứ hai”.
11.4. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 11 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư, nhà thiết kế dự án, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho đường dây vận tải, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các cơ sở thực nghiệm công nghiệp và sản xuất và các bộ phận thử nghiệm của hệ thống SW, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thử nghiệm …).

Giai đoạn 12

Tháng 3 – tháng 7 năm 2017

Chuyển nhượng 3.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1:40 lên 1:80.

Hoạt động của các công trình:

12.1. Hoàn thành việc xây dựng, kiểm tra và chứng nhận phức tạp thử nghiệm cho hệ thống SW vận chuyển hàng hóa – Sáng tạo phòng trưng bày sản phẩm SW công nghệ vận chuyển hàng rời công nghiệp. Khu liên hợp hàng không SkyWay sẽ được tạo ra theo nguyên tắc “Tám-trong-một”:

1) Vận tải hàng hóa số lượng lớn theo nguyên tắc “Đường ống sản phẩm”;
2) Vận chuyển hàng hóa lỏng theo nguyên tắc “Xe tăng”; 3) Vận tải hàng hóa lỏng theo nguyên tắc “Đường ống sản phẩm”;
4) Vận tải hàng rời theo nguyên tắc “Container”;
5) vận tải hành khách (nhân viên, công nhân, nhân viên phục vụ, vv) theo nguyên tắc “Minibus”;
6) tuyến bảo trì của các phức tạp trên nguyên tắc “Vận tải đặc biệt”;
7) truyền tải điện qua đường dây điện, có dây vào cấu trúc theo dõi;
😎 chuyển thông tin thông qua đường dây truyền thông, có dây vào cấu trúc theo dõi.

Đặc điểm của phức hợp hàng hóa: chiều dài của đoạn thử – 1.100 m theo một hướng; Công suất thiết kế 10 triệu tấn / năm (mục đích chính là vận tải hàng rời, trong tương lai, có thể thay đổi phần công suất từ ​​100 triệu tấn / năm trở lên); Bốc dỡ hàng hoá bốc dỡ hàng hoá khi di chuyển (không dừng xe); Bốc dỡ hàng hoá bốc dỡ hàng hoá khi di chuyển (không dừng lại cổ phần); “Không người lái” hệ thống với điều khiển tự động hoàn toàn; Độ dốc theo chiều dọc theo ước tính lên đến 30%.

12.2. Trình diễn các hoạt động hàng hóa phức tạp của thế hệ mới với hàng chục khách hàng tiềm năng từ thị trường thế giới “nóng lên”. Ký kết hợp đồng với các khách hàng từ tất cả các lục địa trên các dự án trọng điểm của các tuyến vận tải hàng rời công nghiệp (quặng, than, vật liệu xây dựng rời) với tổng số tiền không dưới 5 tỷ USD. Nhận được khoản thanh toán trước (5%) tổng cộng ít nhất là 250 triệu USD – nghĩa là kiểm tra hàng hóa phức tạp SkyWay trị giá khoảng 50 triệu USD sẽ được thanh toán trong tháng đầu tiên trình diễn và sẽ mang lại 500% thu nhập.
12.3. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, đơn vị và tổ hợp để tiếp tục xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và sản xuất với hai phần thử nghiệm khác của hệ thống SW (đô thị và cao cấp, bao gồm sản xuất phi công, Cơ sở hạ tầng của “tầng thứ hai” – trạm, thiết bị đầu cuối, kho, công tắc ra, hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp điện và truyền thông …).
12.4. Tiếp tục các công trình thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty mẹ (không chỉ ở Cộng hoà Bêlarut, mà còn ở các nước khác) và thi công xây lắp. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình trong EcoTechnoPark về việc tạo ra một phức hợp thử nghiệm cho hệ thống SW-tốc độ cao.
12.5. Tiếp tục triển khai các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và bảo trì cho thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hoá, hệ thống SW và hệ thống đường cao tốc đô thị, bao gồm cầu vượt đường sắt, xe lăn và cơ sở hạ tầng của “Cấp độ thứ hai”.
12.6. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, SkyWays quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.
12.7. Sáng tạo và ra mắt một công ty thiết kế chuyên dụng của công ty mẹ để thiết kế các dự án mục tiêu của các tuyến hàng hóa được xây dựng bởi các công nghệ SW trên tất cả các lục địa trên hành tinh. Công ty thiết kế dự án hoạt động dựa trên nguyên tắc tự tài trợ thông qua các khoản thanh toán tạm ứng nhận được từ khách hàng của các dự án mục tiêu.

Chi phí cho Giai đoạn 12 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư, nhà thiết kế dự án, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho cầu vượt, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các cơ sở thực nghiệm công nghiệp và sản xuất và các bộ phận thử nghiệm của hệ thống SW, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thử nghiệm …).

Giai đoạn 13

Tháng 6 – tháng 9 năm 2017

Chuyển nhượng 2.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1:30 đến 1:60.

Hoạt động của các công trình:

13.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, đơn vị và tổ hợp để hoàn thành việc tạo ra các cơ sở thử nghiệm công nghiệp và sản xuất với phần thử nghiệm chưa hoàn thành của hệ thống SW (cao tốc, bao gồm sản xuất phi công, kết cấu đường cao, tầu và cơ sở hạ tầng “Cấp 2″ – trạm, thiết bị đầu cuối, thiết bị đầu cuối hàng, công tắc bật ra, hệ thống an toàn tự động, điều khiển, cung cấp điện và truyền thông …).
13.2. Tiếp tục các công trình thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm công nghiệp và sản xuất của công ty mẹ (tại Cộng hoà Bêlarut và các nước khác) và thực hiện các công trình xây lắp lắp ráp liên quan. Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình trong EcoTechnoPark về việc tạo ra một phức hợp thử nghiệm cho hệ thống SW-tốc độ cao.
13.3. Tiếp tục các công trình tạo ra các thiết bị khoa học, thử nghiệm, công nghệ và bảo trì cần thiết để thử nghiệm thí điểm công nghiệp, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hóa, hệ thống SW và đô thị tốc độ cao, bao gồm đường ray xe lửa, xe lăn và cơ sở hạ tầng ” cấp độ”.
13.4. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 13 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư, nhà thiết kế dự án, vv với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho cầu vượt, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng công trình trên cơ sở thực nghiệm và sản xuất công nghiệp và các cụm thử nghiệm của hệ thống công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thí nghiệm …).

Giai đoạn 14

Tháng 8 – tháng 11 năm 2017

Chuyển nhượng 1.500.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1:25 đến 1:50.

Hoạt động của các công trình:

14.1. Tiếp tục làm việc với khách hàng và nhà cung cấp thiết bị, linh kiện, đơn vị và tổ hợp để hoàn thành việc tạo ra các cơ sở sản xuất thử nghiệm và sản xuất với ba phần kiểm tra của hệ thống SW (hàng hóa, đô thị và tốc độ cao, bao gồm sản xuất phi công và thương mại, , Xe lăn và cơ sở hạ tầng của “tầng thứ hai” – trạm, bến, nhà ga, thiết bị chuyển mạch, hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp điện và truyền thông …).

14.2. Tiếp tục thực hiện các công việc hoàn thành việc hình thành công trình thực nghiệm (EcoTechnoPark) và cơ sở sản xuất của công ty mẹ và thực hiện các công việc xây lắp, Tiếp tục xây dựng và lắp ráp các công trình về việc tạo ra các thử nghiệm chưa hoàn thành cuối cùng – SWsystem tốc độ cao.
14.3. Tiếp tục các công trình khoa học, thử nghiệm, công nghệ, công nghiệp và bảo trì thiết bị cần thiết cho thí nghiệm công nghiệp thử nghiệm, chứng nhận, xây dựng và vận hành hàng hoá, SWsystems đô thị và tốc độ cao, bao gồm đường ray xe lửa, tầu và cơ sở hạ tầng của ” Cấp độ thứ hai”.
14.4. Tiếp tục làm việc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới về các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW quốc tế và đô thị tốc độ cao với mục đích ký kết hợp đồng sơ bộ và nhận đơn đặt hàng trước và thanh toán trước cho các đơn đặt hàng này.

Chi phí cho Giai đoạn 14 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư, nhà thiết kế dự án … với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho cầu vượt, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các cơ sở thực nghiệm và sản xuất công nghiệp và các cụm thử nghiệm của hệ thống SW, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thử nghiệm …).

Giai đoạn 15

Tháng 10 – Tháng 12 năm 2017

Chuyển nhượng 1.500.000.000 cổ phiếu với giá giảm từ 1:20 đến 1:40.

Thi công công trình:

15.1. Hoàn thành xây dựng, thử nghiệm và chứng nhận cho khu phức hợp thử nghiệm hệ thống đường sắt cao tốc và hệ thống SW quốc tế – xây dựng phòng trưng bày sản phẩm công nghệ SW cho hành khách tốc độ cao (lên tới 500 km / h) và vận chuyển hàng hóa giữa các thành phố , Khu vực, quốc gia và lục địa. Khu phức hợp cao cấp SkyWay sẽ được tạo ra theo nguyên tắc “Bảy trong một”:

1) vận chuyển hành khách theo nguyên tắc: “Xe buýt khớp nối”, “Minibus”, “Family unibus”, “unibus cá nhân”;
2) Vận tải hàng rời theo nguyên tắc “Container”;
3) bảo trì đường dây của các phức tạp trên nguyên tắc “Vận tải đặc biệt”;
4) vận chuyển hàng hóa lỏng theo nguyên tắc “Xe tăng”;
5) Vận chuyển hàng hóa lỏng trên nguyên tắc “Đường ống sản phẩm”;
6) truyền tải điện qua đường dây điện, có dây vào cấu trúc theo dõi;
7) truyền thông tin thông qua đường dây truyền thông, có dây vào cấu trúc theo dõi.

Các tính năng của phức hợp tốc độ cao: chiều dài của đoạn thử nghiệm – 16 km; Tốc độ ước tính – lên đến 450 km / h; Công suất thiết kế – lên đến 250.000 hành khách / 24 giờ; Hệ thống tự động an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông; Chiều cao ước tính tối đa của bài nhạc – lên đến 15%.

15.2. Chứng minh hoạt động phức hợp vận chuyển đường cao tốc tốc độ sáng tạo cho hàng chục khách hàng tiềm năng từ thị trường thế giới “nóng lên”. Ký kết hợp đồng với các dự án trọng điểm liên vùng tốc độ cao và tuyến quốc tế với khách hàng từ khắp các châu lục trên hành tinh với tổng số tiền không nhỏ hơn 10 tỷ USD. Nhận được khoản thanh toán trước (5%) tổng cộng ít nhất 500 triệu USD trong 3 tháng tiếp theo – có nghĩa là thử nghiệm tốc độ cao SkyWay phức tạp trị giá khoảng 100 triệu USD sẽ được trả hết trong tháng đầu tiên trình diễn và sẽ mang lại 500 % thu nhập.
15.3. Sáng tạo và ra mắt một công ty thiết kế chuyên dụng của công ty mẹ để thiết kế các dự án mục tiêu của các khu đô thị và tốc độ cao liên vùng và các tuyến đường quốc tế được xây dựng bởi các công nghệ SW trên tất cả các lục địa trên hành tinh. Công ty thiết kế dự án hoạt động dựa trên nguyên tắc tự tài trợ thông qua các khoản thanh toán tạm ứng nhận được từ khách hàng của các dự án mục tiêu.
15.4. Sự tham gia của công ty SkyWay vào thị trường chứng khoán và IPO vào năm 2018. Công ty nắm giữ đạt được khả năng sinh lời và tự tài trợ cho sự phát triển mà không có sự tham gia của vốn cổ phần. Các cổ đông bắt đầu nhận cổ tức. Khả năng bán cổ phần của cổ đông với giá thị trường gần với giá trị danh nghĩa của cổ phần.

Hơn nữa, cổ phần vốn cổ phần không tham gia từ thị trường và công ty cổ phần của SkyWay tiếp tục tự tài trợ thông qua việc nhận được đơn đặt hàng cho các dự án trọng điểm của hàng hóa, hệ thống SW-đô thị và liên ngân hàng tốc độ cao, cũng như các dự án phát triển và cơ sở hạ tầng trên tất cả Lục địa và ở tất cả các quốc gia, trong đó công ty mẹ sẽ có văn phòng đại diện và công ty con vào thời điểm đó.

Chi phí cho Giai đoạn 15 – 25.000.000 USD (tiền thuê mặt bằng, mua thêm nơi làm việc cho các kỹ sư, nhà thiết kế dự án … với phần mềm được cấp phép, tiền lương cho các nhà thiết kế, nhân viên phục vụ và quản lý của Công ty, đặt hàng trước cho cầu vượt, Cơ sở hạ tầng, thanh toán tạm ứng, tiếp thị, thiết kế dự án, lắp ráp và xây dựng các cơ sở thực nghiệm và sản xuất thử nghiệm và các khu phức hợp thử nghiệm hệ thống công nghệ thông tin về sự hoàn thiện và cải tiến, nghiên cứu khoa học và các công trình thiết kế thử nghiệm …).

By Evandertran

Nhận 2 bằng sáng chế của Liên bang Nga cho 3 kiểu dáng công nghiệp

Dịch vụ liên bang về sở hữu trí tuệ của Liên bang Nga đã trao cho tác giả và chủ sở hữu bằng sáng chế Yunitsky Anatoly Eduardovich hai bằng sáng chế của Liên bang Nga về 3 kiểu dáng công nghiệp:

№ 107217 – Phương tiện di chuyển cho hệ thống vận tải chuỗi;
Số 107218 – Phương tiện di chuyển cho hệ thống vận chuyển dây (2 biến thể).

Chứng chỉ Skyway tham gia Hiệp Hội GTVT Quốc Tế.

Đăng ký : tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.